5 lý do để chọn Galaxy Note 8 thay vì Galaxy S8

Galaxy Note 8 được dự đoán là sẽ có thiết kế giống với Galaxy S8. Tuy nhiên, vẫn có những lý do để bạn lựa chọn mẫu flagship mới sẽ được Samsung ra mắt vào ngày 24/8 tới đây.

Theo Neurogadget, kể từ khi ra mắt chiếc Note Egde vào năm 2015, Samsung đã cho thấy rõ là hãng đang chuẩn bị cho chiến lược lâu dài. Chiếc điện thoại có màn hình cong về một bên này đã đưa tới cho người dùng Samsung những trải nghiệm đầu tiên về một xu hướng thiết kế trong tương lai nhưng được ít người để ý tới.

Một năm sau, Samsung đã mang thiết kế màn hình cong hai cạnh lên Galaxy S6 Edge. Tuy nhiên, phải đến Galaxy S7 Edge và Galaxy Note 7, màn hình cong mới thật sự là điểm nhấn. Thiết kế của hai mẫu smartphone này rất ấn tượng và đã được Samsung dùng làm cảm hứng để tạo ra bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus. Trường hợp của Galaxy Note 8 sắp tới đây cũng sẽ có thiết kế được lấy cảm hứng từ Galaxy Note 7 và có nhiều nét tương đồng với Galaxy S8.

Bạn có thể nghĩ Galaxy S8 và Galaxy Note 8 giống nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, cả hai có một vài điểm khác biệt đáng để bạn suy nghĩ kĩ trước khi quyết định mua. Dưới đây là 5 lý do được trang Neurogadget đưa ra để bạn chọn mua Galaxy Note 8 thay vì Galaxy S8 hay Galaxy S8 Plus:

Phần mềm

Galaxy S8/S8 Plus hiện vẫn sử dụng Android Nougat 7.0.

Hiện nay, Galaxy S8/S8 Plus vẫn chạy trên nền tảng của hệ điều hành Android Nougat 7.0 như khi ra mắt. Chỉ còn một tuần nữa là tới thời điểm Google phát hành rộng rãi hệ điều hành Android O, tuy nhiên, Samsung thậm chí còn chưa cập nhật lên phiên bản Android 7.1.1 cho người dùng Galaxy S8 dù đã bán ra được 5 tháng.

Thay vì dài cổ chờ đợi những bản cập nhật OTA có thể kéo dài tới vài tuần hay thậm chí là vài tháng, bạn nên mua luôn Galaxy Note 8 vì máy sẽ được Samsung cài sẵn Android 7.1.1. Ngoài ra, bạn có thể mong chờ Galaxy Note 8 sẽ là thiết bị đầu tiên của Samsung được cập nhật lên Android O, mặc dù điều đó vẫn sẽ khiến bạn phải chờ thêm hàng tháng nữa.

Nhiều RAM hơn

Sự thật là Samsung đã tạo ra một phiên bản RAM 6 GB cho Galaxy S8. Tuy nhiên, để mua được phiên bản này, bạn sẽ phải đặt vé máy bay đến Trung Quốc. Ở hầu hết các thị trường, bạn chỉ có thể mua được phiên bản Galaxy S8 có 4 GB RAM. Tuy nhiên, điều tương tự sẽ không xảy ra với Galaxy Note 8 khi chiếc điện thoại này sẽ được trang bị RAM 6 GB tại tất cả các thị trường.

Phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong nhỏ nhất của Galaxy Note 8 vẫn sẽ là 64 GB. Tuy nhiên, Samsung sẽ cho Galaxy Note 8 một phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong lên tới 256 GB, điều không thể tìm thấy được trên Galaxy S8 hay Galaxy S8 Plus.

Viết bình luận