8 điều cần làm trước khi bán iPhone, iPad

Nếu muốn bán chiếc iPhone, iPad cũ để lấy tiền hoặc "lên đời" điện thoại, hãy chắc chắn đã thực hiện 8 việc sau để đảm bảo người dùng mới sẽ không thể thấy thông tin cá nhân của bạn.

1. Ngắt kết nối khỏi Apple Watch

Theo Techlicious, nếu sử dụng iPhone cũ chung với Apple Watch, hãy ngắt kết nối nó khỏi đồng hồ. Vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone (đang kết nối), chạm vào biểu tượng thông tin kế bên đồng hồ muốn ngắt kết nối -> Unpair Apple Watch -> Confirm (có thể được yêu cầu đăng nhập Apple ID để xác nhận tắt Activation Lock). Trước khi xóa đồng hồ, iPhone sẽ tạo bản sao lưu dữ liệu Apple Watch hiện tại để bạn khôi phục trên iPhone mới.

2. Sao lưu thiết bị

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad cũ là dùng iCloud. Vào Cài đặt -> iCloud -> Dung lượng -> Quản lý dung lượng, chọn thiết bị cần sao lưu (iPad hoặc iPhone) để quản lý những app sẽ được sao lưu (hình bên trái). Gạt sang Tắt ở những app mà bạn không cần sao lưu hoặc bật nếu cần mang dữ liệu của nó lên iPhone mới. Trở lại phần iCloud (hình bên phải), chọn Ảnh -> gạt sang Bật ở phần Thư viện Ảnh iCloud  Kho Ảnh của tôi để sao lưu ảnh tự động lên iCloud. Quay lại phần iCloud rồi bật iCloud Drive, cuối cùng chọn Sao lưu ngay bây giờ. Nếu không có đủ không gian lưu trữ trên iCloud, bạn có thể xóa bớt những dữ liệu không cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu iPhone, iPad vào máy tính với iTunes. Sau khi kết nối với máy tính, chọn thiết bị hiện ra trong iTunes. Trong phần Automatically Back Up, chọn This computer rồi nhấn Back Up Now để tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone vào máy tính. Nếu cần, có thể chọn Encrypt local backup để đặt mật khẩu cho file backup.

3. Tắt iMessage

Vào Cài đặt -> Tin nhắn -> gạt sang Tắt ở phần iMessage.

4. Tắt Activation Lock

Vào Cài đặt -> iCloud -> Tìm iPhone (hoặc Tìm iPad) -> gạt sang Tắt ở phần Tìm iPhone (hoặc Tìm iPad), đăng nhập lại vào Apple ID để xác nhận.

5. Thoát iCloud

Vào Cài đặt -> iCloud rồi chọn Đăng xuất. Nếu dùng iOS 7 về trước, chọn Delete Account -> Sign Out -> Delete from My iPhone.

6. Đăng xuất khỏi iTunes & App Store

Vào Cài đặt -> iTunes & App Store -> ID Apple -> Đăng xuất.

7. Khôi phục cài đặt gốc

Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings). Nếu bật Tìm iPhone, nhập mật khẩu Apple ID và mật khẩu khóa màn hình để xác nhận.

8. Yêu cầu nhà mạng xóa iPhone khỏi tài khoản

Liên hệ nhà mạng và yêu cầu họ xóa iPhone khỏi tài khoản của bạn, tuy nhiên nếu ở Việt Nam thì không cần làm.

Viết bình luận