MẸO SẠC PIN NHANH CHO iPHONE

Dây cáp hỏng, cổng sạc bám bụi hay chính thói quen từ người dùng cũng có thể khiến việc nạp năng lượng cho máy trở nên tốn thời gian. Vậy làm cách nào để tiết kiệm tối đa thời gian sạc pin trên Iphone?

Sau thời gian sử dụng thì bụi bẩn, rỉ sét và các tác nhân bên ngoài sẽ lọt vào cổng sạc trên IPhone. Điều này làm giảm khả năng tiếp xúc giữa dây nối USB và cổng lightning của máy, thậm chí khiến thiết bị không kết nối được với dây sạc.

Để khắc phục, người dùng chỉ cần làm sạch các đầu tiếp xúc trên IPhone. Trước hết tắt máy bằng cách bấm giữ nút nguồn rồi kéo dòng slide to power off. Sử dụng tăm tre, tăm bông nhỏ khéo léo đưa vào cổng kết nối để vệ sinh và lấy hết những bụi bẩn này ra khỏi cổng kết nối.

Kiểm tra lại dây cáp

Phần không bền nhất của bộ sạc chính là dây cáp. Người dùng Apple hay gặp trục trặc với chỗ kết nối giữa dây và củ sạc, những sợi dây cáp mỏng manh rất dễ bị tổn thương với những tác động vật lý và thường xuyên bị uốn cong.

Việc thay thế một dây cáp USB ngẫu nhiên cho điện thoại của bạn là một trải nghiệm không mấy thú vị. Dây cáp bị lỗi khiến quá trình sạc của bạn bị dán đoạn, bạn phải liên tục để ý xem kết nối đã được thiết lập hay chưa, điều đó khiến thời gian sạc kéo dài và cũng gây khó chịu cho bạn. Cách dễ nhất để chuẩn đoán dây cáp có bị lỗi hay không là hãy thử nó với các thiết bị củ sạc để xem nó hoạt động có chuẩn hay không. Nếu đúng là dây cáp có vấn đề thì đó chính là thời điểm để thay một dây cáp mới.

Nguồn điện không ổn định

Thay vì chỉ sử dụng củ sạc đi kèm smartphone để nạp năng lượng, rất nhiều người còn tiện sạc pin smartphone thông qua cổng USB trên máy tính. Trên thực tế, nguồn điện của cổng USB này rất nhỏ, khiến việc sạc pin diễn ra chậm hơn. Ngay cả với các cổng USB 3.0, dòng điện ra chỉ đạt mức tối đa 0,9 A, còn với cổng USB 2.0 là 0,5 A, quá thấp so với quy định. Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy thực hiện sạc pin đúng cách nếu không muốn thời gian sạc lâu hơn bình thường.

Ứng dụng chạy nền hao pin

Các ứng dụng chạy nền cũng góp phần vào việc khiến thời lượng pin trên Điện thoại Iphone bị giảm sút. Thậm chí, một số ứng dụng còn “lén lút” chạy không ngừng lấy đi những phần trăm pin cuối cùng, khiến tốc độ sạc pin chậm hơn so với thông thường. Giải pháp duy nhất cho vấn đề này đó là chúng ta cần thường xuyên kiểm tra cũng như tắt đi những tác vụ chạy nền không cần thiết.

Vấn đề ở viên Pin

Nếu không phải một trong các nguyên nhân trên thì chúng ta cần cân nhắc tới viên pin. Viên pin tự giảm chất lượng qua thời gian dài sử dụng, các hiện tượng bị chai pin, phù hoặc không thể tích điện cũng khiến việc sạc pin trở nên chậm hơn. Do đó, chúng ta hãy thay thế ngay pin mới khi xuất hiện tình trạng thời gian sạc pin kéo dài cả ngày trời.

Viết bình luận